Muối hoàn nguyên là gì? ứng dụng muối hoàn nguyên thế nào? giá bán muối hoàn nguyên bao nhiêu? công ty nhập khẩu muối hoàn nguyên?

Muối hoàn nguyên là gì? ứng dụng muối hoàn nguyên thế nào? giá bán muối hoàn nguyên bao nhiêu? công ty nhập khẩu muối hoàn nguyên? là câu hỏi được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng.. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Muối hoàn nguyên là gì?

Muối hoàn nguyên là muối viên được nhập khẩu từ ấn độ, Có hàm lượng NaCl tinh khiết là 99,5%. Muối hoàn nguyên có ứng dụng lớn nhất là để sử dụng hoàn nguyên nước sinh hoạt gia đình, Hoàn nguyên nước các nhà máy, công ty sản xuất.

Muối hoàn nguyên được sử dụng để hoàn nguyên các hạt cation thông qua quá trình trao đổi ion. Quá trình này sẽ thay thế các ion Ca2+, Mg2+, Mn2+ và các kim loại nặng khác bám trên hạt cation bằng các ion Na+. Sau quá trình hoàn nguyên, các hạt này sẽ gần như mới và tiếp tục thực hiện được chức năng khử nước cứng (Làm mềm nước cứng)

Thông tin sản phẩm muối hoàn nguyên ấn độ

Tên gọi Muối hoàn nguyên cation ấn độ, muối viên ấn độ, muối viên tinh khiết, muối viên hoàn nguyên
Công thức phân tử NaCl
Quy cách 25kg/bao
Xuất xứ Ấn Độ
Hàm lượng NaCl, % 99,5 % min
 Số CAS 7647-14-5

Bảng phân tích thành phần muối hoàn nguyên

CHỈ TIÊU PHÂN TÍCH TÍNH CHẤT, NGOẠI QUAN
Hàm lượng NaCI (%) 99.50 % Min Xuất hiện Dạng viên tròn, hình trụ
Độ ẩm / LOO 0.20 % Min Chiều cao viên nén 10-12 mm
Hàm lượng Mg++ 0.04 % Màu Sắc Trắng, Sáng
Hàm lượng Ca++ 0.04 % Độ ăn mòn
Hàm lượng SO4- 0.20 % Khả năng cháy Không
Nước hòa tan 0.005 % Mùi vị Không mùi, Không vị
Độ pH 7.4 Ứng dụng Lọc nước, Y tế, xử lý nước, bao bì,…

Ứng dụng muối hoàn nguyên thế nào?

Muối hoàn nguyên có công dụng lọc sạch và tẩy rửa đi những chất không mong muốn ra khỏi sản phẩm. Muối thường được sử dụng để hoàn nguyên thiết bị làm mềm nước, được sử dụng trong các máy lọc nước đóng chai, làm nước ngọt hơn, loại bỏ vị chát. Muối hoàn nguyên còn được dùng để tái sinh hạt nhựa cation trong quá trình làm mềm nước, làm tái sinh hạt anion trong hệ thống khử kiềm nước và dùng trong một số các ứng dụng công nghiệp khác. Ngoài ra, tác dụng của muối viên ấn độ được ứng dụng phần lớn vào lĩnh vực công nghiệp như:

 • Ngành sản xuất, chế biến cao su: Sau khi cao su non được thu hoạch và chế biến, sẽ được đi qua quá trình làm trắng bằng muối viên ấn độ
 • Ngành công nghiệp dệt may: các chất ô nhiễm hữu cơ thường lẫn trong sợi vải hoặc bị lẫn trong các thiết bị máy móc và phai ra màu nhuộm. Do vậy, người ta sử dụng muối viên ấn độ để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và để pha chế màu nhuộm vải, làm màu nhuộm lên chuẩn và bền màu lâu hơn.
 • Ngành công nghiệp hóa chất: Muối viên ấn độ là loại muối tinh khiết, vì thế, nó có thể được điều chế và sản xuất Clo, Clorin, nước Javel hay hóa chất NaOH – chất chủ yếu để sản xuất giấy, xà phòng và nhôm.

Ứng dung lớn nhất của muối viên ấn độ là hoàn nguyên hạt Cation để loại bỏ nước cứng. Người ta thường sử dụng các hạt Cation để hấp thụ Ca2+ và Mg2+. Từ đó, đưa hàm lượng các ion này về mức tiêu chuẩn cho phép

Muối viên ấn độ làm mềm nước như sau:

 • Muối Viên tinh khiết hàm lượng NaCl đạt trên 99.5% để hiệu quả hoàn nguyên cao nhất.
 • Pha 5 lít dung dịch nước muối với nồng độ 10%, Dùng 500g muối pha với 5 lít nước.
 • Chuẩn bị thùng chứa hoặc chậu rửa sạch.

Hoàn nguyên hạt Cation

 • Bước 1 : Tháo và lấy lõi lọc Cation ra khỏi cốc lọc. Đặt lõi lọc theo phương thẳng đứng trong thùng hoặc chậu rửa để phần nước chứa trong lõi lọc chảy hết ra bên ngoài.
 • Bước 2 : Tháo phần nắp cản lọc, cho vào 2 lít dung dịch muối 10% một cách từ từ, nhẹ nhàng. Cố gắng không để các hạt Cation không bị trào ra ngoài theo cùng với dung dịch nước muối.
 • Bước 3 : Lấy lõi lọc ra khỏi chậu. Sau đó, đặt lõi lọc vào bên trong cốc lọc. Tiếp đến, lấy khoảng 0,5lit dung dịch nước muối 10% vào đầy cốc lọc. Lưu ý, không đổ vào lõi lọc nước. Đồng thời, khi cho dung dịch cần cho một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 4 : Lấy lõi lọc ra khỏi cốc, đặt vào trong thùng hoặc chậu rửa. Cho nốt 2,5l dung dịch muối 10% vào lõi lọc như bước thứ 2.
 • Bước 5 : Đậy nắp trên của cản lọc. Chú ý siết chặt để nước và vật liệu lọc không bị chảy ra ngoài. Đặt lõi lọc vào trong cốc lọc, lắp đặt lại thiết bị lọc nước. Chú ý, rửa thiết bị lọc bằng nước sạch đến khi hết vị mặn của muối. Sau đó có thể rửa lại như bình thường.

Lưu ý

 • Chỉ dùng muối viên tinh khiết NaCl 99,5% min.
 • Không nên dùng muối ăn tinh khiết. Vì loại muối này thường chứa nhiều tạp chất như Mg2+, Cl-, SO42-, Br- nên sẽ ảnh hưởng đến hệ thống lọc.
 • Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị hư hỏng.

Hoàn nguyên hạt Cation trong hệ thống lọc nước

Với hệ thống lọc nước 5 van được diễn ra như sau:
+ Với hệ thống van 5 cửa tự động, người dùng chỉ cần đổ muối viên tinh khiết vào thùng đựng của thiết bị. Khi đó, hệ thống sẽ tự động thực hiện hoàn nguyên hạt trao đổi ion on.
+ Với hệ thống van 5 cửa bán tự động, bạn đổ muối viên tinh khiết vào thùng chứa và thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Vặn van về chế độ Backwash (Rửa ngược). Sau đó, đợi khoảng quá trình này diễn ra trong vòng 5 phút.
 • Bước 2: Vặn van điều khiển về chế độ Brine & Slow (Hút muối) và đợi quá trình này diễn ra trong vòng 60 phút.
 • Bước 3: Tiếp đến, vặn van về chế độ Brine Refill (Trả muối) và đợi chờ khoảng 20 phút.
 • Bước 4: Sau đó, vặn van về chế độ Backwash (Rửa ngược) và đợi 10 phút.
 • Bước 5: Cuối cùng, vặn van về chế độ Fast Rinse (Rửa xuôi) rồi đợi khoảng 20 phút.

Lưu ý

 • Sau một thời gian sử dụng, hiệu quả hấp thụ ion kim loại của hạt Cation sẽ bị giảm đi đáng kể. Việc hoàn nguyên hạt Cation chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ của hạt trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Tái sinh nhiều lần sẽ không mang lại hiệu quả như ban đầu. Vì vậy, việc thay thế hạt nhựa trao đổi ion là điều cần thiết để tăng hiệu quả làm mềm nước.

Giá bán muối hoàn nguyên bao nhiêu? công ty nhập khẩu muối hoàn nguyên?

Công Ty CP Hóa chất Thành Duy nhập khẩu, cung cấp muối hoàn nguyên tinh khiết NaCl 99,5% giá tốt, Số lượng lớn. Thông tin liên hệ mua hàng và báo giá sản phẩm:
Liên hệ Hotline : 0935612866. Email : Thanhduychemical@gmail.com
Website : thanhduychemical.com – Facebook: https://www.facebook.com/hoachatthanhduy

Tin Liên Quan