Dung Môi Toluen Công Nghiệp

ĐỊNH NGHĨA TOLUEN

Dung môi Toluen được phát hiện bởi Ps.Pelletie và P.Walter vào năm 1037 khi 2 ông điều chế khí than từ nhựa thông. Tên Toluen được bắt nguồn từ Toluol viết tắt “TOL” – nhựa cây Balsam ở vùng Nam Mỹ. Toluen là hợp chất thuộc dãy đồng đẳng Benzen có công thức phân tử là C7H8, còn gọi là Metyl Benzen hay Phenyl Metan.

TÍNH CHẤT HÓA HỌC

– Phân tử gam 92,14 g/mol.
– Bề ngoài chất lòng không màu
– Độ hòa tan trong nước 0,053 g/mol ml (20-25oC)
– Trong Etanol, Aceton, hexan, diclometan có thể trộn lẫn hoàn toàn
– Nhiệt độ nóng chảy -93oC (180K)/(-135,4oF)
– Nhiệt độ sôi 110,6oC (383,8 K)/231,08oF
– Nhiệt độ tới hạn 320oC (593 K)/608oF
– Độ nhớt 0,590 CP ở 20oC/68oF
– Momen lưỡng cực 0,36 D

ỨNG DỤNG DUNG MÔI TOLUEN

– Dung môi Toluen là một Hydrocacbon thơm được sử dụng rỗng rãi trong ngành công nghiệp, thường để thay thế cho Benzen
Dung môi Toluen được dùng chủ yếu trong các ứng dụng cần khả năng hòa tan và độ bay hơi cao nhất. Như trong sản xuất nhựa tổng hợp, sơn xe hơi, sơn đồ đạc trong nhà và sơn tàu biển.
– Dung môi Toluen có khả năng hòa tan mạnh nên nó được dùng trong sản xuất keo dán và chất kết dinh.
– Dung môi Toluen cũng được dùng làm chất pha loãng và là một thành phần trong chất tẩy rửa, trong sản xuất Benzen và được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm, dệt may và nhiều ngành công nghiệp khác.
Trong ngành hóa sinh, người ta dùng Dung môi Toluen để tách Hemogloben từ tế bào hồng cầu. Toluen còn được ứng dụng trong điều chế TNT.

THÔNG TIN VỀ SỬ DỤNG

– Tiếp xúc với mắt: Kích thích, nhưng không ảnh hưởng đến màng mắt
– Tiếp xúc với da: Tiếp xúc thường xuyên hoặc lâu dài có thể bị kích thích và viêm da. Tiếp xúc ngắn và không thường xuyên với chất lỏng sẽ không gây sự kích thích nghiêm trọng tức khi bay hơi xẩy ra. Tiếp xúc vào da có thể gây điều kiện viêm da trầm trọng.
– Hít phải ( hệ hô hấp ): Hàm lượng bay hơi cao ( lớn hơn khoảng 1000 ppm ) gây kích thích mắt và cơ quan hô hấp, có thể gây đau đầu, ngủ gật, vô thức, ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh, hỏng não và có thể gây chết.
– Nuốt phải ( hệ tiêu hóa): Một lượng nhỏ vào trong bụng hoặc gây nên hoặc làm hỏng phổi, có thể gây chết.

XỬ LÝ

– Tiếp xúc mắt: Rửa mắt bằng nhiều nước cho đến khi sự kích thích dịu đi. Nếu bị kích thích lâu phải có sự quan tâm của bác sỹ.
– Tiếp xúc da: Dung nhiều nước để rửa, nếu có thể dùng xà bông, cởi bỏ quần áo bảo hộ gồm cả giầy và rửa sạch trước khi dùng lại.
– Khi hít phải: Sử dụng thiết bị bảo vệ hô hấp thích hợp, chuyển ngay bệnh nhân ra khỏi nơi hóa chất chảy ra. Làm hô hấp nhân tạo nếu bị ngưng thở. Giữ nghỉ ngơi và gọi ngay cho bác sĩ.
– Khi nuốt phải: Nếu nuốt phải, không được gây nôn, giữ nghỉ ngơi cần có sự chăm sóc của bác sĩ.

TỒN TRỮ VÀ VẬN CHUYỂN

– Sự tích điện có nguy hiểm không? Có, sử dụng các phương pháp tiếp địa thích hợp.
= Nhiệt độ tồn trữ: nhiệt độ môi trường
– Ap suất tồn chứa: áp suất khí quyển.
– Nhiệt độ khi giao nhận ( bơm rót ): nhiệt độ môi trường.
– Độ nhớt khi giao nhận ( bơm rót ): 0.66

 

Công ty CP Hóa Chất Thành Duy chuyên phân phối và cung cấp Dung Môi Toluen. Qúy khách quan tâm sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline : 0935 612 866Email: Thanhduychemical@gmail.com

Xem thêm : Dung môi công nghiệp
Từ Khóa : Dung môi toluen, toluen công nghiệp, cung cấp dung môi toluen, mua dung môi toluen, bán dung môi toluen, dung môi công nghiệp toluen

Tin Liên Quan