Dung Môi MEK (Methyl Ethyl Ketone) – Ứng dụng trong công nghiệp

ĐẶC TÍNH HÓA LÝ CỦA DUNG MÔI MEK

Màu sắc : Sạch. Chất lỏng.
Mùi : Các đặc điểm
Ngưỡng mùi : Không có dữ liệu
pH : Không áp dụng.
Điểm sôi ban đầu và dải sôi: 70 – 80.5 °C / 158 – 176.9 °F
Điểm chảy lỏng/đông cứng : -86 °C / -123 °F
Điểm chớp cháy : -4 °C / 25 °F (Abel)
Các giới hạn ́bốc cháy hoặc gây nổ mức trên / dướI: 1.8 – 11.5 %(V)
Nhiệt độ tự bốc cháy : 515 °C / 959 °F (ASTM E-659)
Áp suất hơi : 9,500 Pa ở 20 °C / 68 °F
Độ đậm đặc tương đối : 0.804 – 0.806 ở 20 °C / 68 °F
Tỉ trọng : Không có dữ liệu
Độ tan trong nước : 250 g/l ở 20 °C / 68 °F Có thể trộn.
Độ tan trong các dung môi khác : Cồn Có thể trộn được hoàn toàn.
Hệ số phân tách noctanol/nước ( log Pow): 0.3
Độ nhớt động : 0.42 mPa.s ở 20 °C / 68 °F
Độ nhớt động học : Không có dữ liệu
Mật độ hơi (không khí=1): 2.4 ở 20 °C / 68 °F
Hàm lượng carbon hữu cơ dễ bay hơi : Đặc trưng 66.6 % (EC/1999/13)
Tỉ lệ bay hơi (nBuAc=1) : 3.7 (ASTM D 3539, nBuAc=1)
Nhiệt độ phân huỷ : Ghi chú:, Ổn định trong các điều kiện sử dụng bình thường.,Phản ứng với các nguyên tố ôxi hóa mạnh
Tính dễ cháy : Có, trong những hoàn cảnh nhất định sản phẩm có thể bốc cháy do điện tĩnh.

SẢN XUẤT DUNG MÔI MEK CÔNG NGHIỆP

DUNG MÔI MẸK có thể được sản xuất bằng cách oxy hóa 2-butanol. Việc khử hydrogen 2-butanol bằng một chất xúc tác được xúc tác bởi đồng, kẽm:

                                      CH3CH(OH)CH2CH3 → CH3C(O)CH2CH3 + H2

Nó được sử dụng để sản xuất khoảng 700 triệu kg mỗi năm. Các tổng hợp khác đã được kiểm tra nhưng chưa được thực hiện bao gồm oxy hóa Wacker của 2-butene và quá trình oxy hóa isobutylbenzene, tương tự như sản xuất công nghiệp của acetone.

Cả hai quá trình oxy hóa pha lỏng ở giai đoạn đầu của naptha nặng và phản ứng Fischer-Tropsch tạo ra dòng oxy hòa lẫn, từ đó 2-butanone được chiết xuất bằng cách phân đoạn

Butanone được sinh tổng hợp bởi một số loại cây và tìm thấy trong một số trái cây và rau cải với số lượng nhỏ. Nó được phóng lên không khí từ xe cộ.

ỨNG DỤNG

–  SX sơn và nhựa :
Dung môi MEK hoà tan tốt cho vinyl copolymer,acrylics, nitrocellose, các nhựa tự nhiên, nhựa tổng hợp và cao su. Nó là một thành phần của hệ dung môi trong nhiều loại sơn và men. Nó cũng được dùng cho sơn có chất rắn cao, độ nhớt thấp và mau khô

– Tẩy dầu mỡ và chất tẩy
Dung môi MEK là chất tẩy rất tốt, nó có thể tẩy đi tất cả dầu, mỡ. Chính vì vậy nó được dùng làm dung môi tẩy cho nhiều nhà máy công nghiệp

– SX Keo dán
Dung môi MEK có tốc độ bay hơi nhanh, khả năng hoà tan mạnh nhiều loại polymers và nhựa có trong keo dán

– SX Mực in
Dung môi Methyl Ethyl Ketone có khả năng hoà tan tốt nên được dùng trong mực in, đặc biệt dùng trong mực in màng plastic và bao bì

Ngoài ra Dung môi MEK được dùng rộng rãi trong :
· Sản xuất da tổng hợp
· Sản xuất dầu nhờn

CẢNH BÁO ANH TOÀN

– Nếu dính vào mắt: ngay lập tức rửa với nước trong 15 phút và liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

– Nếu dính vào da: ngay lập tức phun một lượng lớn nước vào vùng da bị tiếp xúc và bôi chất giữ ẩm để tránh da bị mất nước. Loại bỏ quần áo bị nhiễm   hóa chất và liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

 – Nếu hít phải: di chuyển nạn nhân đến nơi không khí thoáng mát. Nếu nạn nhân không thể thở thì hô hấp nhân tạo. Trường hợp nghiêm trọng, phải dùng bình oxy. Sau đó, liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

– Nếu nuốt phải: không được nôn mửa trừ khi có sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Nếu nạn nhân bất tỉnh, không được cho bất kì thứ gì vô miệng của nạn nhân và liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Dung môi Methyl Ethyl Ketone là thành phần của khói thuốc lá. Nó gây kích ứng, gây kích ứng mắt và mũi người. Tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ của động vật chỉ xảy ra ở mức rất cao. Những khuyết tật này bao gồm các dị tật bẩm sinh của xương và cân nặng khi sinh ở chuột, khi hít phải nó ở liều cao nhất được thử nghiệm (3000 ppm trong 7 giờ / ngày) Không có nghiên cứu dài hạn với động vật hít phải hoặc không uống rượu, và không có nghiên cứu nào về khả năng gây ung thư trên động vật khi hít hoặc uống nó: Có một số bằng chứng cho thấy Dung Môi MEK có thể làm tăng độc tính của các dung môi khác, ngược lại với việc tính dung môi hỗn hợp phơi sáng bằng cách thêm vào các phơi sáng.

Vào năm 2010, một số nhà phê bình khuyên nên thận trọng khi sử dụng Dung Môi MEK  vì các báo cáo về các ảnh hưởng thần kinh.

Dung Môi MEK được liệt kê như là tiền chất Bảng II theo Công ước Liên Hợp Quốc về chống buôn lậu bất hợp pháp các chất ma tuý và các chất hướng thần.

Mua dung môi MEK ở đâu? Địa chỉ cung cấp dung môi công nghiệp MEK uy tín? 

Công ty CP Hóa chất Thành Duy chuyên nhập khẩu và phân phốidung môi công nghiệp MEK giá cạnh tranh, Hóa chất đạt chuẩn nhất.
Thông tin Liên hệ Hotline : 0935 612 866Thanhduychemical@gmail.com

Xem thêm
 : Dung môi công nghiệp

Từ Khóa : Dung Môi MEK, Dung môi Methyl Ethyl Ketone, Hóa chất dung môi MEK, Hóa chất MEK, dung môi công nghiệp MEK, công ty cung cấp hóa chất dung môi MEK, Tìm mua hóa chất MEK, mua dung môi MEK ở đâu, mua hóa chất MEK giá tốt, giá rẻ, mua bán dung môi MEK, công ty cung cấp MEK, phân phối MEK, bán MEK, cung cấp MEK giá rẻ, mua MEK giá rẻ, mua bán hóa chất MEK, phân phối dung môi MEK.

Tin Liên Quan