Dung Môi Methanol công nghiệp (CH3OH) – Tính Chất Và Ứng Dụng

Nhà cung cấp dung môi Methanol công nghiệp : Công ty CP Hóa Chất Thành Duy
Hotline : 0935 612 866   Email : thanhduychemical@gmail.com
Định Nghĩa về Methanol

Methanol là hóa chất lỏng và là nguồn năng lượng bắt nguồn từ khí thiên nhiên, than, chất thải sinh học, và CO2. Được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu hóa học và ứng dụng làm năng lượng sạch cho môi trường (nhiên liệu vận tải, nhiên liệu hàng hải, pin năng lượng mặt trời, phát điện, nấu ăn, v.v.)
Cồn Methanol là dạng rượu cồn đơn giản nhất, là chất lỏng nhẹ, bay hơi, không màu, dễ cháy với mùi vị đặc trưng rất giống với ethanol (loại rượu uống được).
– Hóa chất Methanol là sản phẩm phụ của quá trình chưng cất rượu và là chất lỏng đầu tiên ngưng tụ khi rượu được nấu theo cách chưng cất truyền thống. Tuy nhiên, không giống rượu ethanol, methanol có độc tính cao và không thích hợp để uống.

Ứng dụng của Dung môi methanol trong công nghiệp

– Methanol ứng dụng trong sản xuất sơn và nhựa
– Công nghiệp cao su
– Dung môi ngành mực in
– Dung môi ngành sơn
– Dung dịch tẩy rửa Keo dán
– Chất chống đông lạnh
– Dược Phẩm
– Sản xuất dầu diesel sinh học
– Dung môi phổ biến dùng trong phòng thí nghiệm
– Khử nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp
– Sản xuất formalin, anđehit formic và axit axetic

Dung môi Methanol là một chất độc nhưng con người vẫn sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại giải quyết được các vấn đề trong sản xuất, chi phí và thời gian.
– Có thể sử dụng methanol thay thế xăng với các ưu điểm như: bay hơi thấp hơn xăng, tỷ lệ số phát nhiệt thấp, cháy chậm hơn xăng và khi cháy thì phát hiện ra chỉ bằng 1/8 so với xăng, sử dụng an toàn cho môi trường.
Tiết kiệm về mặt kinh tế: Chi phí sử dụng Methanol thấp hơn so với các nguồn nguyên liệu khác.
– Được ứng dụng nhiều trong các ngành sản xuất.

Sử dụng an toàn Methanol

– Tránh trực tiếp tiếp xúc cồn công nghiệp với các bộ phận trên cơ thể.
– Khi tiếp xúc với hơi cồn công nghiệp phải đeo khẩu trang phù hợp.
– Không được pha loãng với nước dùng làm rượu để uống.
– Khi dính cồn công nghiệp vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Khi nuốt phải loại hóa chất này không cố gây  nôn, uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

SẢN XUẤT :
Ngày nay khí tổng hợp thường được sản xuất từ khí methane trong khí đốt tự nhiên hơn là từ than đá. Ở áp suất trung bình 4MPa (40 atm) và nhiệt độ cao (khoảng 850oC), methane phản ứng với hơi nước trong điều kiện xúc tác nikel để sản xuất khí tổng hợp theo phương trình phản ứng sau:
                                                                    CH4 + H2O -> CO + 3H2
Khí CO và H2 sau đó phản ứng với nhau dưới điều kiện của một chất xúc tác khác cho ra methanol. Ngày nay chất xúc tác được sử dụng cho quá trình này thường là hỗn hợp của đồng, kẽm oxide, và nhôm kim loại ở điều kiện áp suất 5-10 mPa (50-100atm), nhiệt độ 250oC theo phản ứng sau:
                                                                        CO + 2H2 -> CH3OH
Vì quá trình sản xuất khí tổng hợp từ methane cho ra 3 mol H2 trong khi quá trì sản xuất methanol chỉ dùng 2 mol H2 nên để xử lý việc dư thừa này người ta bơm CO2 vào trong quá trình trên, phản ứng xảy ra như sau:
CO2 + 3H2 -> CH3OH + H2O
Ngoài ra Methanol còn được sản xuất từ các nguồn khác như than đá, gỗ.

Xem thêm : Hóa chất công nghiệp, Dung môi công nghiệp
Từ khóa : Methanol, hoá chất methanol, dung môi methanol, hoá chất dung môi methanol, cồn công nghiệp methanol, cồn methanol, hoá chất cồn methanol,Mua methanol, mua methanol ở đâu, mua hoá chất dung môi methanol, mua cồn công nghiệp methanol, mua hoá chất methanol, mua hoá chất dung môi cồn methanol ở đâu, Mua bán methanol, bán methanol, địa chỉ bán methanol, bán dung môi methanol, bán hoá chất methanol, cung cấp methanol, nhà cung cấp methanol, nhà cung cấp cồn methanol, cung cấp cồn công nghiệp methanol, Công ty cung cấp methanol, công ty bán cồn methanol, công ty bán methanol, công ty cung cấp hoá chất methanol, công ty phân phối methanol, phân phối cồn methanol, phân phối hoá chất methanol, công ty bán methanol.

 

Tin Liên Quan